Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Bất động sản nghỉ dưỡng “sáng cửa” khi du lịch tiếp đà tăng trưởng

          Lượng khách gia tăng mạnh nhờ chính sách mở cửa, các đường bay quốc tế được khôi phục gần như hoàn toàn. Theo các chuyên gia, khách quốc tế đến Việt Nam cao điểm từ tháng 9 năm nay đến khoảng tháng 4 năm sau, những tháng cuối năm dự báo nhiều đột phá.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Những loại hình phổ biến

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch

          Thị trường nghỉ dưỡng đang cho thấy những chỉ dấu tốt nhờ vào sự phục hồi tích cực của nền kinh tế, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch.

 

          Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, trong 8 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch nội địa đạt 79,8 triệu lượt, cao gấp gần đôi so với cả năm 2021 và vượt xa chỉ tiêu năm nay. Chỉ riêng doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 377,8 nghìn tỷ đồng và đang theo chiều hướng đi lên khi mùa du lịch đang vào cao điểm.

 

          Tính từ tháng 3 khi mở cửa đón khách quốc tế, thị trường khách ngoại cũng ghi nhận dấu hiệu khả quan khi tính chung 8 tháng, cả nước đón 1,44 triệu lượt khách quốc tế, gấp 13,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, chỉ riêng tháng 8, khách nước ngoài đến Việt Nam đã đạt 486,4 nghìn người, tăng 38% so với tháng trước và gấp 52,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

 

          Có thể thấy, lượng khách tiếp tục gia tăng mạnh nhờ chính sách mở cửa thông thoáng, các đường bay quốc tế được khôi phục gần như hoàn toàn. Theo các chuyên gia, khách quốc tế đến Việt Nam cao điểm từ tháng 9 năm nay đến khoảng tháng 4 năm sau nên những tháng cuối năm dự báo sẽ có thêm nhiều đột phá.

 

          Cụ thể, theo thống kê của Google Destination Insights, từ đầu năm đến nay, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới, mức tăng từ 50-75%.

 

          Khi so sánh thời điểm tháng 7 với tháng 3 năm nay, lượng tìm kiếm về cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam cao gấp 5,9 lần; về chuyến bay quốc tế tới Việt Nam tăng gấp 3 lần. So với cùng kỳ năm 2021, lượng tìm kiếm từ các thị trường quốc tế về du lịch Việt Nam trong tháng 7/2022 tăng trên 1.200%.

 

          Với lực đẩy hai chiều vừa hưởng lợi từ du lịch, vừa nâng tầm phát triển du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng luôn là phân khúc được quan tâm, đặc biệt là trước bối cảnh ngành du lịch nước nhà đang đón "bình minh" rực rỡ trở lại.

 

          Tại hội thảo "Cơ hội mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng" diễn ra cuối tháng 7 vừa qua, các chuyên gia đều đánh giá đây là phân khúc giàu tiềm năng nhờ xung lực từ điều kiện hạ tầng tốt; lượng du khách tăng trưởng 10 - 15%/năm; thuộc top 3 thị trường du lịch phát triển năng động và nhanh nhất.

 

Điểm chọn của giới đầu tư

          Theo nghiên cứu thị trường của DKRA Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, mặt bằng giá phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng từ  9-40%, trong đó tăng mạnh nhất là nhà phố và shophouse với 30-40%; biệt thự nghỉ dưỡng tăng 11-28%; condotel tăng 9-15%. Để không bỏ lỡ thời cơ, giới đầu tư ráo riết "săn tìm" những miền đất tiềm năng để đón sóng du lịch trong dài hạn.

 

Nguồn: tapchitaichinh.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL