Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
CẦN NHIỀU GIẢI PHÁP ỔN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

        Chỉ thị 13 vừa được Chính phủ ban hành với rất nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, một lần nữa tái khẳng định sự quan tâm, sát sao của Chính phủ đối với một ngành kinh tế quan trọng như bất động sản trong bối cảnh hiện nay.

 

Phú Quốc tiếp tục hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư trong tương lai

Chỉ thị 13 được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện thị trường bất động sản

          Không siết tín dụng bất hợp lý, không chuyển trạng thái đột ngột từ nới lỏng sang kiểm soát chặt và ngược lại đối với các dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản…, đặc biệt, Chỉ thị 13 đã đi kèm đó rất nhiều giải pháp tập trung vào 2 nội dung quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật; và các giải pháp tháo gỡ thủ tục đầu tư tăng nguồn cung cho thị trường.

 

          Chỉ thị 13 đã tạo một động lực thúc đẩy cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đề ra những biện pháp ổn định thị trường bất động sản. Chỉ thị 13 đã nêu rõ những nội dung định hướng sửa đổi các luật hiện hành liên quan đến đất đai, bất động sản cho các cơ quan chức năng. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật đang được sửa đổi, đề xuất sửa đổi nhằm hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật, tạo môi trường đầu tư công bằng và minh bạch hơn. Trong đó, nổi bật là Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang được tiến hành lấy ý kiến nhân dân được nhiều người quan tâm.

 

          Bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống quy định pháp luật, việc tăng nguồn cung dự án từ các địa phương được xem là “nút thắt” quan trọng. Điều này sẽ giúp ổn định thị trường bất động sản nhiều năm qua bị mất cân đối cung cầu, giá tăng quá cao so với thu nhập người dân. Chỉ thị 13 ra đời đúng lúc và kịp thời để giải quyết những vướng mắc, khó khăn tồn đọng của thị trường, đặc biệt là việc giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp.

 

          Chỉ thị 13 được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy hành động cho cơ quan quản lý, mà còn thúc đẩy niềm tin cho toàn thị trường bất động sản.

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL