Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Giá bất động sản Phú Quốc cao nhưng vẫn thấp hơn tiềm năng?

         Mặc dù đang sở hữu mức giá rất cao, song theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giá bất động sản Phú Quốc vẫn còn thấp hơn tiềm năng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh Bất động sản: Đất Phú Quốc giờ ra sao?

Giá bất động sản Phú Quốc cao nhưng vẫn thấp hơn tiềm năng

          Trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng, giá bất động sản tại Phú Quốc cũng không ngừng tăng mạnh. Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Trong giai đoạn 2015 - 2019, giá đất ở tại Phú Quốc tăng trưởng rất mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, mức độ tăng trưởng là hơn 20%/năm.

 

          Mức giá bất động sản Phú Quốc hiện đã rất cao. Các biệt thự nghỉ dưỡng có mức giá dao động từ 30 - 60 tỷ đồng/căn, không thua kém bất cứ một thị trường du lịch nào trên cả nước. Các bất động sản để ở cũng có giá từ 70 - 80 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2.

 

          Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mức giá này vẫn còn thấp hơn nhiều so với tiềm năng của bất động sản Phú Quốc và mặt bằng chung của giá bất động sản tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

 

          Minh chứng là mặc dù giá bất động sản tăng cao nhưng giao dịch vẫn rất khả quan. Tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức trên 80% đối với nhà ở chào bán và trên 60% đối với bất động sản nghỉ dưỡng.

 

          Ông Đính cho rằng, hai phân khúc được các nhà đầu tư quan tâm nhất ở Phú Quốc hiện nay là bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị. Trong đó, các bất động sản du lịch Phú Quốc đã rất phát triển mạnh từ xưa đến nay. Sản phẩm du lịch cũng ngày càng đa dạng, góp phần tăng sức hút của Phú Quốc đối với du khách. Chưa nơi nào ở Việt Nam hội tụ nhiều sản phẩm du lịch mới như ở Phú Quốc.

 

          Đó chính là lý do khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại đây có mức giá rất cao và thu hút đầu tư. Riêng tại khu vực Bãi Trường đang có 20 khu du lịch và cung cấp cho thị trường đến 20.000 sản phẩm là nơi lưu trú cho thị trường nghỉ dưỡng. Phân khúc này tăng trưởng mạnh, mỗi năm cung cấp cho thị trường bất động sản từ 2.000 - 3.000 sản phẩm, bao gồm căn hộ du lịch, biệt thự, shophouse…

 

          Đặc biệt, hệ sinh thái bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gắn với không gian vui chơi, giải trí tại Phú Quốc được đầu tư đa dạng, bao gồm casino đầu tiên cho người Việt vào chơi, vườn thú safari lớn nhất Đông Nam Á, cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

 

          Những dấu hiệu này cho thấy Phú Quốc không thể cưỡng lại đà phát triển, thậm chí có thể tăng tốc nhanh hơn để gia nhập sân chơi nghỉ dưỡng toàn cầu nhờ sự hiện diện của những thương hiệu bất động sản du lịch, khách sạn đình đám thế giới như JW Marriott, InterContinental, Best Western, Mövenpick, Novotel…

 

          Tăng trưởng về giá bất động sản du lịch tại Phú Quốc đạt trên 15%/năm, bất chấp những khó khăn chung của thị trường về pháp lý và dịch bệnh.

 

Nguồn: theleader.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL