Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Khách đến Phú Quốc dịp 2/9 có thể giảm so với hè

         Lễ 2/9 trùng với thời điểm học sinh vừa khai giảng vài ngày, phụ huynh có xu hướng ít đưa con em đi du lịch. Vì vậy, không riêng Phú Quốc, một số nơi sẽ vắng khách.

 

Du lich le 2/9 anh 2

          Chiều 30/8, ông Phạm Văn Sỹ, chủ một resort ở khu phố 7, phường Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa làm thủ tục check-out cho đoàn khách 30 người từ Hà Tĩnh vào trưa hôm trước. Theo ông Sỹ, đây có thể là đoàn khách đông nhất nếu tính từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 12 năm nay vì học sinh đi học, du khách đến đảo ngọc giảm 30-50% so với mùa hè.

 

          Đối với 4 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, resort của ông Sỹ chỉ có khách đặt 3-4 phòng mỗi ngày. Riêng chiều 30/8, ông Sỹ chỉ có 4 khách lưu trú trong 2 phòng.

 

          “Không riêng gì năm nay, những năm trước dịch Covid-19, khách đến Phú Quốc dịp lễ 2/9 như ngày bình thường. Nhiều gia đình có con em vừa nhập học nên ít ai đi du lịch. Hôm nay taxi ở Phú Quốc đậu đầy 2 bên đường, chỉ vài chiếc chở khách lẻ chứ không sôi động như dịp hè”, ông Sỹ nói.

 

Giảm hơn 10 chuyến bay/ngày

          Theo khảo sát của Zing, mùa hè vừa qua mỗi ngày có khoảng 75 cặp chuyến bay đến và rời Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc. Tuy nhiên, ngày 30/8, sân bay này chỉ có 43 cặp chuyến đến và đi.

 

          Số lượng chuyến bay đến và đi tại sân bay Phú Quốc từ 31/8 đến 4/9 tương ứng là 61, 58, 57 và 64, giảm hơn 10 chuyến so với dịp hè.

 

          Lãnh đạo Cảng Hàng không Phú Quốc cho biết 3 tháng hè năm 2020 tổng lượng khách đến và đi bình quân gần 350.000 người/tháng. Mùa hè năm nay, bình quân mỗi tháng khách đến và rời sân bay Phú Quốc đạt hơn 700.000 người.

 

          Nếu so sánh chuyến bay và lượng khách trong mùa hè, dịp lễ 2/9 này khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không giảm khoảng 20%.

 

Khách sạn lớn không còn phòng trống

         Là du khách thích đến Phú Quốc, chị Thanh Loan (38 tuổi, ngụ phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vừa đi nghỉ dưỡng Đà Nẵng nhưng lại muốn quay lại đảo ngọc dịp 2/9. Tuy nhiên, vì đặt phòng gần đến ngày lễ nên 2 khách sạn view biển 5 sao tại phường Dương Đông đã không đáp ứng được nhu cầu của chị.

 

          "Tôi đi du lịch Phú Quốc nhiều lần nhưng chưa lưu trú tại 2 khách sạn có view biển tốt. Lần này tôi đặt phòng 2 nơi này nhưng khách sạn nào cũng hết phòng", chị Loan chia sẻ.

 

          Tuy nhiên, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho biết nhiều khách sạn vẫn còn phòng trống trong kỳ nghỉ lễ 2/9 vì người dân đi chơi chỉ có 4 ngày. Hiện nay, học sinh chuẩn bị khai giảng nên khách du lịch đến Phú Quốc giảm, ngành du lịch sẽ không bị quá tải trong dịp lễ 2/9.

 

          Nói với Zing, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Quốc Thái, cũng cho rằng lượng khách đi chơi lễ 2/9 giảm 30% so với dịp hè. Vì vậy, số lượng chuyến bay, hành khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không và đường biển đều giảm, không xảy ra tình trạng cháy vé.

 

          Đối với một số khách sạn 5 sao có view hướng biển không còn phòng trống dịp lễ 2/9, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng nhiều du khách có mức chi cao hoặc các doanh nghiệp lữ hành đã đặt từ nhiều tháng trước. Những khách sạn vừa và nhỏ vẫn còn phòng trống, du khách thoải mái lựa chọn nơi lưu trú hợp với điều kiện.

 

Nguồn: zingnews.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL