Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Những thông tin cần biết về Condotel

Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, du lịch nghỉ dưỡng đã trở nên phổ biển trên khắp thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sức khỏe tinh thần, đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của con người. Ở các khu vực ven biển nổi tiếng cũng như các thành phố lớn, nhu cầu sở hữu một nhà nghỉ nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng nhiều. Hiện nay, nổi bật lên với loại hình khách sạn căn hộ hay condotel thu hút sự quan tâm của nhiều người có thu nhập trung lưu và các nhà đầu tư bất động sản. Cùng tìm hiểu về loại hình này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Condotel là gì? Tại sao condotel phát triển mạnh mẽ vậy

Condotel là loại hình bất động sản mới tại thị trường bất động sản Việt Nam

Condotel là gì?

          Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn.

          Về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

 

Đặc điểm của Condotel

          Condotel là loại tài sản đang ngày càng được các nhà đầu tư cá nhân chọn lựa bên cạnh các loại tài sản sẵn có như cổ phiếu, vàng, bất động sản nhà ở và bất động sản thương mại. Một trong những lý do thu hút nhà đầu tư của loại hình bất động sản Condotel đó là những đặc điểm riêng biệt của nó. Một số đặc điểm nổi bật của Condotel đó là:

          - Với Condotel, bạn hoàn toàn có thể làm chủ sở hữu một căn có vị trí đẹp mắt, thuận tiện cho mọi hoạt động, cuộc sống và nghỉ dưỡng của mình  Đây là điều mà chắc chắn cả căn hộ lẫn khách sạn đều khó có được.

          - Condotel nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort của một đơn vị là chủ đầu tư. Do đó họ vẫn sẽ có trách nhiệm “chăm sóc” cho ngôi nhà của bạn, đồng thời mọi thủ tục, cho thuê lại, bán đi sẽ được họ giúp đỡ một phần. Ngoài ra hoạt động thường ngày vẫn là dọn dẹp căn hộ, hút bụi và tất cả các dịch vụ như những căn Condotel  cho thuê khác. Mua một căn Condotel sau đó cho thuê lại hưởng % lợi nhuận từ việc cho thuê là một đặc điểm mà không loại hình nhà ở nào có.

          - Chủ nhà sẽ ký kết với đơn vị là chủ đầu tư ngoài những giấy tờ mua bán căn hộ Condotel như bình thường thì họ phải ký kết thêm một hợp đồng khác là dịch vụ quản lý cho thuê căn hộ. Lợi nhuận được hưởng từ việc cho thuê này sẽ chia tỷ lệ theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

          - Condotel thường là căn hộ hạng sang cao cấp kết hợp nhà ở và nghỉ dưỡng nên vị trí, tầm nhìn và những dịch vụ bao gồm thường rất đa dạng, hấp dẫn và cao cấp. Condotel thường đặt ở những resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở những khu du lịch nổi tiếng.

 

Những thách thức đối với Condotel tại thị trường Việt Nam

          1. Condotel khó bán lại

          Do sản phẩm đặc thù nên không bán lại được. Nhất là trong trường hợp công ty quản lý không đạt hiệu quả khi vận hành, lợi nhuận ít sẽ làm giảm giá trị của loại hình bất động sản này. Không những thế, số lượng Condotel ngày càng tăng cao, áp lực về cạnh tranh cũng là nguyên nhân khiến giá căn hộ sụt giảm.

          2. Pháp lý chưa rõ ràng

          Pháp luật Việt Nam  hiện vẫn chưa có những quy định cụ thể về căn hộ khách sạn. Trong Luật Du lịch chỉ đề cập tới các căn hộ du lịch. Nhưng không đủ tiêu chuẩn để quyết định tới các vấn đề trong kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Vì thế, lỗ hổng này khiến các nhà đầu tư rất cẩn trọng khi lựa chọn để đầu tư vào Condotel.

          3. Tiềm ẩn rủi ro với những đơn vị quản lý không đủ năng lực

          Với lợi nhuận hấp dẫn, từ 10 – 15%/năm tạo sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư. Giá căn hộ hợp lý, tính thanh khoản cao khiến nhiều người đổ tiền vào. Tuy nhiên, đối với những đơn vị quản lý không chuyên nghiệp, uy tín thì rất dễ gặp rủi ro. Thậm chí là phá sản và không thu lại nguồn vốn ban đầu.

          Hơn nữa, thông qua mô hình ủy thác, tài chính không được minh bạch. Nhà đầu tư không được đảm bảo về lợi ích của mình. Khi Condotel hoạt động kém, quản lý không chặt chẽ thì người chịu tổn thất sẽ là chủ sở hữu.

 

          Là loại hình mới với nhiều đặc điểm riêng thu hút tiềm năng lợi nhuận nhưng với những rủi ro ở thị trường bất động sản Việt Nam hiện tại, các nhà đầu tư cần thật cẩn trọng khi quyết định đầu tư Condotel. Trên đây là những thông tin tổng hợp và phân tích của chúng tôi, nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ Thịnh Việt Land theo địa chỉ dưới đây:

CPCP Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL