Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Phú Quốc – điều gì làm nên một thành phố đáng sống

Mới đây, tạp chí danh tiếng Travel & Leisure đã bình chọn Phú Quốc lọt top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022. Năm 2021, Phú Quốc cũng được International Living đánh giá trong Top 15 hòn đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu. Điều gì đã khiến Phú Quốc trở thành  một thành phố đáng sống?

 

Phú Quốc thay đổi ra sao sau một năm lên thành phố? - CafeLand.Vn

Ngày càng có nhiều người lựa chọn Phú Quốc để sinh sống lâu dài

          Phú Quốc tập trung nhiều điểm mạnh về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng, giá trị văn hóa và lịch sử, du lịch và các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng. Tổng hợp những điều kiện đó đã biến nơi đây thành một trong những thiên đường nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn.

          Về điều kiện tự nhiên: đây là một vùng biển đảo còn giữ nguyên được bản chất thiên nhiên; địa hình rất đa dạng có đồng bằng, có sông và có 99 ngọn núi; thảm thực vật rất phong phú, có cả rừng nguyên sinh, vườn cây công nghiệp, vườn cây ăn trái, đồng cỏ; có vùng biển trong xanh với nhiều đảo nhỏ không có người ở.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc: Kết hợp đồng thời bảo tồn và phát triển

Vẻ đẹp nguyên sơ ở khu bảo tồn Phú Quốc cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn khi đến thăm Thành phố đảo này

          Du lịch được chú trọng đầu tư và phát triển nhanh chóng: Không hề kém cạnh Đà Nẵng hay Nha Trang về điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp trải dài từ Nam đảo đến Bắc đảo, trong đó có nhiều bãi biển lọt vào TOP những bãi biển đẹp nhất hành tinh như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Kem,… Năm 2019, hòn đảo này được CNN vinh danh là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất châu Á, đồng thời, chỉ trong vòng 5 năm, Phú Quốc đã bứt phá vượt lên Nha Trang, Đà Nẵng,… để dẫn đầu bảng xếp hạng địa điểm có tốc độ phát triển khách sạn cao cấp nhanh nhất cả nước.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc có gì? Kinh nghiệm khám phá A-Z

Du lịch Phú Quốc với đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí

          Về cơ sở hạ tầng: Phú Quốc là Thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam, là hòn đảo duy nhất sở hữu đầy đủ cảng hàng không quốc tế và cảng biển quốc tế.

Sân bay quốc tế Phú Quốc I Cẩm nang bay bổ ích không thể bỏ qua

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

          Về giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực: Thành phố đảo có nhiều đặc sản mà nổi tiếng nhất là hạt tiêu, nước mắm, bún quậy và chó săn Phú Quốc, các đặc sản này đều gắn với phương thức sản xuất truyền thống của người dân địa phương.

Nhà thùng và cách làm mắm ở Phú Quốc

Nước mắm nhà thùng tại Phú Quốc làm nên nét văn hóa riêng

          Về môi trường: hiện tại môi trường ở Phú Quốc rất trong lành, chưa chịu bất kỳ một dạng ô nhiễm nào đối với cả đất trên đảo, nước biển và đáy biển, nước sông và không khí, chưa bị quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa tác động.

          Về dịch vụ nghỉ dưỡng: tại đây đã có sự xuất hiện của những thương hiệu 5 sao, hội tụ hàng loạt các thương hiệu nghỉ dưỡng, quản lý khách sạn đình đám trong nước và trên thế giới như Sun Group, Vingroup, BIM Group, CEO Group, InterContinental Hotels Group, Wyndham Hotel Group , Best Western International, Hyatt Hotels, Melia, Novotel, Pullman, Mövenpick,… mặc dù không thể so sánh về diện tích hay mật độ dân số.

 

Vinpearl Resort & Spa Phu Quoc, Phú Quốc – Cập nhật Giá năm 2022

Dịch vụ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc xếp hàng đầu ở nước ta hiện nay

Từ những lợi thế sẵn có cùng sự đầu tư bài bản, tương lai Phú Quốc chắc chắn sẽ trở thành điểm lựa chọn sinh sống, nghỉ dưỡng của rất nhiều người.

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL