Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Phú Quốc: Thu hồi đất của 282 hộ dân để xây dựng khu phi thuế quan

          Phú Quốc sẽ thu hồi đất của 282 hộ dân tại xã Hàm Ninh, với diện tích khoảng hồi khoảng 861.760 m2, để xây dựng khu phi thuế quan.

 

Phú Quốc: Thu hồi đất của 282 hộ dân để xây dựng khu phi thuế quan - ảnh 1

Phú Quốc sẽ thu hồi đất của 282 hộ dân tại Hàm Ninh để làm Khu phi thuế quan 

          Ngày 26.7, tin từ UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, đã ký thông báo thu hồi đất của 282 hộ dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh.

 

          Lý do thu hồi đất là để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Diện tích đất dự kiến thu hồi khoảng 861.760 m2, tại xã Hàm Ninh. Kế hoạch điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện đến ngày 16.9.

 

          Kế hoạch di chuyển, bố trí tái định cư trong thời hạn không quá 20 ngày, kể từ ngày được thanh toán xong tiền bồi thường, hỗ trợ thì người có đất bị thu hồi phải bàn giao đất cho Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố. Dự kiến, bố trí tái định cư tại Khu tái định cư xã Hàm Ninh.

 

          UBND TP.Phú Quốc cũng thông báo thêm, sau thời gian thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, trường hợp tổ chức, hộ gia đình và cá nhân không liên hệ để cung cấp các giấy tờ, văn bản liên quan đến các thửa đất thì UBND TP.Phú Quốc giao Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tiến hành đo đạc, kiểm kê đất đai, cây trồng, vật kiến trúc theo thông tin niêm yết. Đồng thời, lập và hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng quy định.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL