Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Tiếp thu tối đa ý kiến dân Phú Quốc

        Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với UBND TP Phú Quốc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đồ án quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040.

 

Phú Quốc sắp có quy hoạch đến năm 2040

          Nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đặt ra định hướng phát triển "đảo ngọc" với tầm nhìn dài hạn và đáp ứng yêu cầu phát triển theo các giai đoạn quy hoạch thông qua chiến lược phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo đảm an ninh, quốc phòng.

 

          Theo đó, TP Phú Quốc sẽ là đô thị biển - đảo độc đáo, đặc sắc, hướng tới đạt tiêu chuẩn đô thị loại I; là khu kinh tế có vị thế đặc biệt, trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ du lịch sinh thái biển - đảo đặc sắc và có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế; trung tâm thương mại, dịch vụ tầm cỡ khu vực và quốc tế.

 

          Hội nghị đã thu nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng dân cư. Những người dân sống ở phường An Thới cho rằng cần phải có nhiều khu cảng biển dành cho ngư dân địa phương neo đậu tàu thuyền chứ không thể quy hoạch hết các bãi biển dành cho các dự án. Có ý kiến cho rằng quy hoạch phải giữ được nét văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán của địa phương, cần phải có những khu di tích kháng chiến. Đồng thời, người dân cũng đặt ra yêu cầu quy hoạch phải nêu rõ người dân được gì, mất gì; cuộc sống tương lai ra sao, phải thể hiện được người dân được thụ hưởng những gì từ đồ án quy hoạch...

 

          Trước những ý kiến đóng góp của người dân, đơn vị tư vấn cho biết sẽ tiếp thu và điều chỉnh quy hoạch trong thời hạn cho phép.

 

          Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho biết sẽ tiếp thu tối đa những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân. Đồng thời, ông Hưng cũng yêu cầu đơn vị tư vấn cung cấp địa chỉ để người dân có thể gửi ý kiến trực tiếp đến đơn vị tư vấn.

 

          "Phú Quốc đang phát triển rất nhanh và rõ nét, những đồ án quy hoạch trước đây có thể không còn phù hợp nữa nên tùy theo giai đoạn sẽ có những điều chỉnh bổ sung cho phù hợp. Đồ án quy hoạch lần này chỉ là quy hoạch chung, sẽ còn những quy hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn, quy hoạch phân khu, quy hoạch 1/200, quy hoạch 1/500... Vì vậy, sẽ còn có những quy hoạch chi tiết hơn nên người dân cứ an tâm đóng góp ý kiến để đơn vị tư vấn có phương án phù hợp. Đơn vị tư vấn phải khai thác hết tiềm năng của Phú Quốc, cho phép khai thác du lịch trên rừng, dưới đáy biển nhưng phải bảo đảm vệ sinh môi trường khi khai thác các loại hình du lịch này. Chúng tôi sẽ phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, Sở Xây dựng và các ban ngành cung cấp, bổ sung, rà soát để tham mưu kịp thời cho Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định" - ông Hưng nói.

 

Người: nld.com.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL