Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Bộ Giao thông Vận tải đồng ý thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý với đề án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) và đề nghị tiêm vaccine cho người dân trên đảo.

Ngày 20/7, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã cơ bản thống nhất kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Tuy nhiên, Bộ lưu ý cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch từ khách quốc tế ra cộng đồng.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị có chính sách ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc; đồng thời phân luồng, giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lao động đón khách du lịch quốc tế.

Đảo Phú Quốc có cơ sở hạ tầng tốt phục vụ khách du lịch. Ảnh: Ngọc Thành.

Đảo Phú Quốc có cơ sở hạ tầng tốt phục vụ khách du lịch. Ảnh: Ngọc Thành.

Góp ý cụ thể vào dự thảo, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị sửa nội dung "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại" thành "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép)".

Bộ này cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm; trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang để nghiên cứu phương án xử lý khách bị từ chối nhập cảnh, có địa điểm cách ly cho họ trong khi chờ về nước.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến các bộ ngành về đề án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến đảo Phú Quốc từ tháng 10/2021, kéo dài 6 tháng. Giai đoạn đầu (ba tháng), Phú Quốc thí điểm đón 2.000-3.000 khách mỗi tháng, thông qua chuyến bay thuê bao; phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Giai đoạn hai (ba tháng), quy mô sẽ mở rộng từ 5.000 đến 10.000 khách mỗi tháng; có thể đón khách qua chuyến bay thương mại; mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách.

Để đảm bảo an toàn khi thí điểm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề xuất tiêm chủng cho ít nhất 70% dân cư và người lao động tại thành phố Phú Quốc, từ tháng 7 đến tháng 9.

 

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL