Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Đưa du khách quốc tế đến với Phú Quốc mùa dịch

Mới đây, TTO – Cục Hàng không Việt Nam đã có những đóng góp mới trong việc triển khai thí điểm đón khách quốc tế đến thăm quan Phú Quốc trong tình hình dịch Covid -19. Chỉ có những chuyến bay thuê chuyến được áp dụng, chứ không thực hiện chuyến bay thương mại.

Trong văn bản mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải vào ngày 15-7 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất góp ý cho dự thảo kế hoạch đón khách du lịch đến Phú Quốc của Bộ Văn hoá – thể thao và du lịch xây dựng.

Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn thống nhất với kế hoạch đưa du khách quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không nhưng thông qua các chuyến bay thuê chuyến ( charter flight- chuyến bay được thuê trọn gói theo đơn đặt hàng, không có lịch bay cố định), không áp dụng thực hiện những chuyến bay thương mại ( chuyến bay được thực hiện theo lịch bay công bố của các hãng hàng không). Đồng thời trong văn bản cũng bổ sung quy định, các hãng hàng không khai thác các chuyến bay thuê chuyến phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an ninh, an toàn của Việt Nam.

Cục Hàng không đề xuất các chuyến bay đưa du khách quốc tế đến Phú Quốc chỉ thực hiện thông qua các chuyến bay thuê chuyến

Cục Hàng không đề xuất các chuyến bay đưa du khách quốc tế đến Phú Quốc chỉ thực hiện thông qua các chuyến bay thuê chuyến

Theo đó, Cục Hàng không cũng đề nghị bổ sung các nội dung mới chưa có trong kế hoạch đưa ra. Như việc Bộ công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh phải làm việc và thống nhất quy trình xử lý những trường hợp khách hàng bị từ chối nhập cảnh với Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Đối với những hành khách này, doanh nghiệp lữ hành phải chịu trách nhiệm đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách để chờ chuyến bay xuất cảnh cho họ.

Trước đó, để tiến hành thực hiện thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc, Bộ Văn hoá – thể thao và du lịch đã lấy ý kiến các bộ ban ngành về kế hoạch này. Dự kiến sẽ thực hiện trong thời gian 6 tháng từ tháng 10 – 2021 và được chia thành hai giai đoạn. Thí điểm này dự kiến sẽ đón từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch đến Phú Quốc.

Nguồn: Internet

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL