Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Giá đất thổ cư Phú Quốc 2021 sẽ thay đổi ra sao?

Giá đất Phú Quốc gần đây có dấu hiệu tăng liên tục khi nơi đây đang trở thành một trong những điểm thu hút giới đầu tư. Những ông lớn bất động sản luôn mang một niềm tin mãnh liệt với thị trường đảo ngọc nên nơi đây vẫn được ưu tiên là sự lựa chọn đầu tiên trong “dòng chảy” đầu tư. Đại dịch diễn biến căng thẳng, các khách hàng đang quan tâm liệu giá đất thổ cư Phú Quốc 2021 có biến đổi gì hay không?

Giá đất Phú Quốc hiện nay

Phú Quốc chính thức lên thành phố đã tạo nên một bước nhảy vọt cho thị trường đầu tư đảo ngọc cũng như tạo nên một làn sóng dư luận, từ đó mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo thông tin cập nhật từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc thì số lượng hồ sơ đăng ký chuyển quyền sử dụng đất tăng lên nhiều so với cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Kiên Giang mới ban hành hệ số điều chỉnh giá đất Phú Quốc 2021 mới trong Quyết định số: 03/2020/QĐ-UBND ngày 13 tháng 01 năm 2020.

Phú Quốc tập trung phát triển các ngành du lịch, thương mại, dịch vụ; và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Phú Quốc tập trung phát triển các ngành du lịch, thương mại, dịch vụ; và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Mặt khác, dự án nâng cấp đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu và xây mới nhánh nối trục Bắc – Nam tăng động lực phát triển bất động sản Phú Quốc. Đồng thời, trong năm 2020 Phú Quốc đã thu hút hơn 20 dự án. Trong đó tiêu biểu nhất là khu phi thuế quan 101 ha với số vốn cam kết 6.830 tỷ đồng. Đặc biệt, dù chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Thế nhưng năm qua Phú Quốc vẫn đón gần 3 triệu lượt khách. Tăng trưởng theo quý lên đến 60%.

Điều này làm cho giá đất tăng khoảng 5% – 10% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Nhìn chung, thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay có tăng nhẹ ở các khu vực Nam Phú Quốc; các khu tái định cư, và những khu đô thị như Dương Đông, An Thới, Cửa Cạn.

 

Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều bởi đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung và bđs du lịch, đất biển Phú Quốc nói riêng luôn phát triển bởi chính quyền luôn tranh thủ mọi nguồn lực của Trung ương và tỉnh hỗ trợ; huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Thành phố đang phấn đầu từ năm 2021 đến 2025 sẽ đạt đầy đủ các tiêu chí của khu đô thị loại I.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn bởi hiện nay đất thổ cư ở Phú Quốc đang là giá trị thực và sẽ còn tăng theo thời gian để thiết lập nên mức giá phù hợp. Đó không phải tăng ảo mà là tăng thực khi bất động sản nơi đây được bồi đắp thêm nhiều giá trị tại thành phố biển đảo Phú Quốc.

Điểm đến đầu tư phải giàu tiềm năng du lịch, có dòng khách ổn định và tăng trưởng liên tục theo thời gian; các dự án phải theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, tối ưu hóa, chủ đầu tư phải uy tín để tạo ra được những sản phẩm bất động sản du lịch quy mô, đẳng cấp mới đủ sức hấp dẫn…

Ví dụ, khi mua bán đất thổ cư Phú Quốc mà xung quanh đó có một tổ hợp, hệ sinh thái, nhà đầu tư còn được thừa hưởng nhiều tài nguyên và công cụ do chủ đầu tư phát triển như vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng. Do đó sẽ tiếp tục tạo ra giá trị gia tăng cho các bất động sản tại đây. Nghĩa là theo thời gian, bất động sản đó sẽ tiếp tục tăng giá, đặc biệt là những dự án có vị trí đẹp.

Quỹ đất Phú Quốc có giới hạn, khi lên thành phố Phú Quốc cũng phải dành tỉ lệ đất nhất định phục vụ các công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện,… Do đó, đầu tư mua bán đất đảo Ngọc Phú Quốc càng sớm, nhà đầu tư càng được hưởng mức giá thấp, lại có nhiều sự lựa chọn.

Theo dự kiến đến năm 2030 sẽ có hơn 18 vạn người từ đất liền ra đảo an cư lạc nghiệp nên với bản quy hoạch và phát triển khu đô thị mới; thị trường sẽ phát triển nhiều danh mục phục vụ mục đích an cư lâu dài của người dân trong thành phố.

“Thị trường đất nền tại Phú Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; nhờ vào nguồn cầu khá lớn từ người dân và các nhà đầu tư. Cụ thể, giá bán đất nông nghiệp, đất thổ cư,.. có thể tăng trưởng tốt và mang lại lợi nhuận bền vững trong 5 năm tới”. – Giám đốc BĐS Phú Quốc khẳng định.

Có thể kết luận lại rằng giá đất thổ cư Phú Quốc sẽ “tăng” và “tăng cao”.  Song, nơi đây vẫn tiếp tục hành trình mài dũa để trở thành “viên ngọc” sáng giá. Hy vọng, qua bài viết trên các quý nhà đầu tư có thêm những thông tin tham khảo, thêm những cơ sở để đưa ra những sự lựa chọn đầu tư tốt nhất, đúng nhất, chính xác nhất, có lời giải đáp đúng đắn nhất cho bài toán đầu tư của chính mình.

Nguồn: Internet.

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL