Hotline: 0705798888
Facebook
Zalo: 0705798888
Quỹ đầu tư Quốc gia Singapore mua lại cổ phần của Sani/Ikos Group

Quỹ đầu tư Quốc gia Singapore (GIC) đã mua lại cổ phần trong Sani/Ikos Group (SIG), theo thỏa thuận định giá đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng cao cấp tại vùng Địa Trung Hải của Thụy Sĩ ở mức 2,3 tỉ euro (2.3 tỉ USD). Đây là giao dịch trong lĩnh vực khách sạn lớn nhất châu Âu kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 làm xáo trộn ngành du lịch toàn cầu.

Thượng vụ dự kiến hoàn tất vào quý 4.2022 theo phê duyệt pháp lý thông thường, sẽ giúp GIC vượt qua Oaktree, Goldman Sachs Asset Management, Moonstone, Florac và Hermes GPE để trở thành cổ đông lớn nhất của SIG. Ba nhà sáng lập của SIG gồm Stavros Andreadis, Andreas Andreadis và Mathieu Guillemin, những người đã biến công ty từ doanh nghiệp gia đình Sani Resort tại Hy Lạp thành một trong những đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất vùng Địa Trung Hải, vẫn sẽ là cổ đông quan trọng.

“Với các khu nghỉ dưỡng có vị trí tốt và đội ngũ nhân viên mang đến trải nghiệm phục vụ xuất xắc, chúng tôi tin tưởng khoản đầu tư này sẽ mang lại nguồn lợi nhuận ổn định và là minh chứng cho niềm tin của GIC vào lĩnh vực du lịch của Hy Lạp nói riêng và châu Âu nói chung trong dài hạn,” Lee Kok Sun, giám đốc đầu tư (CIO) mảng bất động sản của GIC, cho biết trong thông cáo báo chí.

960x0-2022-09-23T125454.349

Hình chụp từ trên cao của khu nghỉ dưỡng Sani Resort tại Hy Lạp. Ảnh: Courtesy of SIG

SIG cho biết quan hệ hợp tác với GIC sẽ giúp công ty củng cố tiềm lực tài chính khi đang đầu tư 900 triệu euro (884 triệu USD) để mở rộng quy mô kinh doanh trong 5 năm tới. SIG, sở hữu và vận hành 10 khu nghỉ dưỡng với hơn 2.750 phòng ở khắp Hy Lạp và Tây Ban Nha, chuẩn bị thực hiện bốn dự án khu nghỉ dưỡng mới, hứa hẹn cung cấp thêm 1.578 phòng, suite và biệt thự khi đi vào vận hành trong giai đoạn 2023-2025.

Việc GIC đầu tư vào SIG diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang phục hồi sau khi chính phủ các nước trên thế giới ngày càng nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại vào giai đoạn đỉnh dịch COVID-19.

Từ đầu năm 2022, số lượng khách đặt phòng tại các khu nghỉ dưỡng của SIG tăng 52% so với năm 2021 và tăng 57% kể từ năm 2019, công ty cho biết.

Thượng vụ này diễn ra một tuần sau khi GIC thông báo mua lại Store Capital Corp., công ty về ủy thác đầu tư bất động sản Mỹ có các nhà đầu tư bao gồm cả Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett, với thỏa thuận thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá khoảng 14 tỉ USD.

GIC đang đẩy mạnh đầu tư vào tài sản thực, khi quỹ đầu tư này muốn thu về lợi nhuận tốt hơn trong bối cảnh thị trường vốn sở hữu trên thế giới có chiều hướng giảm xuống.

Nguồn: Forbes.vn

Tin Nổi Bật
face book
Dự án mới
Meyhomes Capital Phú Quốc

 

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thịnh Việt - TVL